LỄ ĐỘNG THỔ XÂY NHÀ TÌNH NGHĨA - THẠNH HÓA - LONG AN

Monday 09/01/2023 Đăng bởi Nguyễn Khắc Hoài Thương

CTY TNHH VLXD NGUYÊN ĐẠT cùng với Ban trị sự GHPGVN huyện phối hợp cùng với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Hóa đến ấp Gãy, xã Thuận Bình hỗ trợ kinh phí và động thổ xây dựng Nhà tình nghĩa Quân - Dân năm 2023 được vận động từ Hội Từ thiện Chùa Tường Nguyên, quận 4 – TP. HCM do Công ty Nguyên Đạt tài trợ cho bà Lê Thị Rít và các con nhân dịp Tết Nguyên Đán.

( Đại diện Công ty Nguyên Đạt - Ông Nguyễn Khắc Hoài Thương trao tặng )

Trong buổi lễ có sự hiện diện của Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạnh Hoá Đại đức Thích Lệ Ngôn – Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Thạnh Hóa; tham gia còn có: Đại đức Thích Giác Huệ  – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Thạnh Hóa, Ni trưởng Thích nữ Như Hương – Chứng minh Phân ban Ni giới huyện Thạnh Hóa, Ni sư Thích nữ Huệ Cảnh – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Thạnh Hóa, Sư cô Thích nữ An Liễu – Chánh Thư ký Ban trị sự Phật giáo huyện Thạnh Hóa.

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Hóa gồm có Trung tá Lê Phước Trong, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Hóa, Thiếu tá Lê Quốc Thanh và Thượng úy Nguyễn Văn Danh, đồng trợ lý Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Hóa. Về phía chính quyền có ông Nguyễn Lê Bảo Trung, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch xã Thuận Bình, ông Nguyễn Văn Hải, Ủy viên thường trực MTTQ huyện Thạnh Hóa.

( Trao tặng mái ấm cho cụ bà Lê Thị Rít cùng các thành viên trong gia đình )

Theo Trung tá Lê Phước Trong, việc chăm lo cho người dân có một cuộc sống ấm no, phát triển là nhiệm vụ của Quân khu 7, trong đó việc xây dựng nhà tình nghĩa Quân – Dân là một công việc mang tính thường xuyên. Vì vậy, ông mong rằng giữa Ban chỉ huy Quân sự và Ban trị sự GHPGVN huyện cũng như tỉnh tiếp tục duy trì và phát huy về việc xây dựng nhà tình nghĩa Quân – Dân cũng như phối kết hợp các chương trình từ thiện an sinh xã hội khác. Trong năm mới, BCHQS huyện dự kiến xây dựng 24 căn nhà tình nghĩa Quân – Dân dọc tuyến biên giới nhằm hỗ trợ việc bảo vệ an ninh xã hội.

( Trung tá Lê Phước Trong, đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Hóa )

Đại đức Thích Lệ Ngôn chia sẻ cảm nghĩ về ý kiến của Trung tá, Đại đức cảm ơn sự hợp tác của Ban chỉ huy Quân sự và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho 1 gia đình có 8 người thân là thương binh liệt sĩ. Đại đức cho biết đáp ứng lời vận động của Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Đại đức Thích Minh Phú – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) trao tặng 80 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa Quân – Dân này.

( Đại đức Thích Lệ Ngôn - Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Thạnh Hóa )

Đại diện gia đình, bà Lê Thị Rít cho biết bà rất cảm động và tri ân trong vui mừng. Đêm trước, bà không ngủ được vì niềm vui sẽ có được căn nhà mơ ước để sống lúc tuổi già, không còn phải chạy trú mưa như trước nay và có nơi để thờ phụng các Liệt sĩ một cách đàng hoàng. Bản thân bà đang điều trị nội trú tại bệnh viện, nhưng đã xin phép bác sĩ về trước một hôm để được gặp quý Thầy, quý anh quân đội và nhà tài trợ để tỏ lòng cảm kích.

( Cụ bà Lê Thị Rít )

Đại diện Công ty Nguyên Đạt, ông Nguyễn Khắc Hoài Thương cho biết các việc từ thiện như xây nhà, xây cầu, phát quà từ thiện… thường xuyên được anh em trong công ty Nguyên Đạt đồng lòng thực hiện. 

Được biết, Thạnh Hoá là một huyện vùng sâu dân cư thưa thớt, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, nhất là có 2 xã biên giới. Diện tích rộng lớn nhưng 70% là rừng tràm, chuyên canh khoai mỡ là chính, diện tích trồng lúa cũng không nhiều. Huyện còn nhiều cây cầu khỉ cần phải được thay thế để tiện việc lưu thông và tạo tiền đề phát triển xã hội và còn nhiều hộ gia đình cần được tặng nhà tình thương để an cư lạc nghiệp.

 

phatgiaolongan.org - Huệ Thông